CÔNG TY TNHH SINH HỌC


Hình ảnh có liên quan

Rong, tảo là những sinh vật cùng tồn tại, sinh sống trong môi trường nuôi thủy sản. Chúng vừa là nguồn thức ăn, nguồn cung cấp dưỡng khí cho cá/tôm, đồng thời cũng chính là tác nhân cạnh tranh dinh dưỡng, là tác nhân thải độc chất cho môi trường nuôi. Khi phát triển quá mức và không kiểm soát chúng trở thành tác nhân  hạn chế năng suất chăn nuôi thủy sản, đôi khi gây độc cho tôm/cá.  


Để kiểm soát, tiêu diệt rong tảo trong ao nuôi, các hóa chất như Sulfate đồng, Benzalkonium Chloride (BZK, BKC,…) đang được xử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên việc can thiệp bằng hóa chất luôn tiềm ẩn những rủi ro gây độc, gây sốc cho cá/tôm. Ngoài ra, việc tiêu diệt tảo cùng lúc với số lượng lớn cũng gây ra hậu quả xấu là một lượng lớn xác tảo tàn lắng đọng ở đáy ao. Đây chính là nguồn bã hữu cơ, gây ô nhiễm môi trường nước và là nơi cho các vi sinh vật gây bệnh ẩn nấp, phát triển và gây bệnh cho cá/tôm.

CẮT TẢO dựa trên nguyên lý sinh học, dùng tác động phân hủy chất hữu cơ của các enzyme, các vi sinh vật liên tục sản sinh enzyme sinh học.
Ngoài ra CẮT TẢO cần sự hỗ trợ với liều lượng nhỏ Sulfate đồng và đồng chelate nhằm gia tăng hiệu lực diệt tảo nhưng không gây sốc và gây độc cho cá/tôm.

CẮT TẢO ức chế sự phát triển và tiêu diệt các loài tảo lam, tảo mắt, tảo giáp. Enzymes và các vi sinh vật sinh acid giữ vai trò quan trọng trong việc điều tiết sự sụp tảo không gây sốc cho môi trường nuôi thuỷ sản và ổn định pH nước và hệ sinh thái nước ao nuôi.
Sau khi tảo chết, thành phần enzyme trong CẮT TẢO còn tiếp tục phân huỷ xác tảo thành các phân tử đơn giản, giải phóng môi trường trong lành và không gây độc cho cá/tôm, không còn chỗ cho vi sinh vật gây bệnh ẩn nấp và phát triển. 


THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU
Đồng chelated, CuSO4, Chất chiết của sự lên men Aspergillus oryzae; môi trường nuôi cấy Bacillus subtilisLactobacillus acidophilus, protease, lipase, amylase, và cellulase. 

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CẮT TẢO 
         Không gây sụp tảo ồ ạt và đột ngột. Không gây sốc, gây độc cho cá/tôm.
         Không gây ô nhiễm nguồn nước nuôi sau khi tảo tàn và chết.
         Cung ứng nguồn chất dinh dưỡng đến từ rong tảo (Iod, Phosphor, Potassium,…) cho sự phát triển của cá.
        Bản thân sản phẩm CẮT TẢO cũng là nguồn dinh dưỡng bổ sung cho Cá/tôm. Chúng được hưởng lợi từ nguồn vi sinh vật và enzyme phong phú được lan toả trong môi trường nước.
         Lượng phân thải ra của cá/tôm được giảm thiểu đáng kể.
         Cá/tôm lớn nhanh và khoẻ mạnh.

         CẮT TẢO là sản phẩm sinh học, an toàn và thân thiện môi trường.


ĐẶC TÍNH VẬT LÝ
Dạng bột, màu nâu nhạt đến xanh.
Mùi thơm đặc trưng của nấm men.  


CHỈ TIÊU VI SINH 
Escherichia coli ........................... không có/ gram;  
Salmonella ............................... không có/ 25 gram
Total coliform ........................ ít hơn 10 CFU/ gram


LIỀU LƯỢNG & CÁCH DÙNG  (Dùng xử lý rong, tảo ao nuôi trong trường hợp phát triển quá nhiều).
- Hòa 1kg CẮT TẢO với 40 lít nước ao nuôi, để yên sau 1-2 giờ, tạt đều cho 2.000-3.000 m3 nước ao tuỳ vào mức độ tảo nhiều hay ít.
- Xử lý 2 ngày liên tiếp vào buổi sáng. 
Lưu ý: Kết hợp xử lý tảo với việc giảm lượng thức ăn, tránh sự dư thừa thức ăn.


ĐÓNG GÓI 
CẮT TẢO được đóng gói 01kg, túi 05kg hoặc theo yêu cầu của khách.

BẢO QUẢN 
Giữ sản phẩm CẮT TẢO nơi khô và mát, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. 

HẠN DÙNG
18 tháng với điều kiện bảo quản như hướng dẫn.